TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KIM THÀNH

Bệnh viện đa khoa Kim Thành

Trang chủHome | Sitemap | Hỏi đáp Tiếng Việt Tiếng Anh

Cấp cứu 24/7

02203.720.115

Đường dây nóng

0912.272.164

 • 20906_10577_130307071514_5l

QUẢN LÝ BỆNH MẠN TÍNH

Ngày nay, khi điều kiện kinh tế được cải thiện thì việc phát hiện và điều trị bệnh sớm đóng vai trò quan trọng trong đời sống con người. Song song với việc chẩn đoán và điều trị kịp thời thì việc theo dõi, điều trị các bệnh lý mạn tính kéo dài đóng vai trò vô cùng quan trọng.
 
Câu hỏi đặt ra là “ Bệnh mạn tĩnh gây nguy hại gì và tại sao quản lý, điều trị bệnh mạn tính đóng vai trò quan trọng”
 
Bệnh mạn tính có thể gây ra
·         Thứnhất: Bệnh mạn tính là bệnh thường không khỏi hẳn sau một đợt điều trị.
·         Thứ hai: Bệnh mạn tính có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến cơ quan khác.
·         Thứ ba: Bệnh mạn tính có xu hướng nặng dần theo thời gian và thường xuất hiện những đợt bệnh nặng lên có thể gây tổn thương không hồi phục. Thời gian, chi phí nằm viện mỗi đợt điều trị cao cấp nhiều lần so với điều trị ngoại trú. Ảnh hưởng đến công việc của bản thân bệnh nhân cũng như những người thân trong gia đình và trở thành gánh nặng cho xã hội.
 
Lợi ích của việc theo dõi điều trị bệnh mạn tính
“Phòng bệnh hơn chữa bệnh” là câu nói được đúc kết từ ngàn xưa để lại không những phù hợp với việc chăm sóc sức khỏe nói chungvà càng thiết thực với các bệnh mạn tính nói riêng.
 
Việc theo dõi điều trị bệnh mạn tính giúp cho người bệnh dung thuốc điều trị tại nhà, hạn chế hoặc làm chậm xuất hiện các biến chứng gây ra. Bệnh nhân được nằm viện và điều trị kịp thời khi cần thiết, rút ngắn thời gian cũng như giảm chi phí nằm viện.
Phụ trách các phòng quản lý bệnh mạn tính đều là các bác sĩ giỏi, và có nhiều kiến thức rất chuyên sâu về các bệnh mạn tính, do đó, các bệnh nhân được điều trị tốt hơn.
 
Bệnh nhân mắc bệnh mạn tính khi tham gia dịch vụ được hướng dẫn và tư vấn về bệnh của mình mắc phải. Có thể phát hiện những dấu hiệu tái phát hoặc dấu hiệu nặng của bệnh để có thể tới viện hoặc tới trung tâm quản lý để được tư vấn kịp thời.
 Do được theo dõi, điều trị đúng phác đồ, do đó, người bệnh thường không cần làm thêm nhiều xét nghiệm, không phải làm thêm những xét nghiệm không cần thiết, được dùng đúng và đủ thuốc, do đó, kết quả điều trị tốt hơn, mà chi phí lại thấp hơn khi so với những trường hợp không được theo dõi, điều trị tại các phòng quản lý bệnh mạn tính.
 
Những bệnh mạn tính nào đang được quản lý tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành
Nhằm giúp quản lý và điều trị tốt hơn các bệnh mạn tính, Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành đã mở các phòng quản lý bệnh mạn tính sau:
§  Phòng quản lý và điều trị đái tháo đường
§  Phòng quản lý và điều trị tăng huyết áp
§  Phòng quản lý và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản
Trực tiếp quản lý và thực hành khám, điều trị cho những bệnh nhân tại các phòng này là các bác sỹ chuyên khoa về các bệnh lý tương ứng.
 
Làm thế nào để được quản lý tại phòng quản lý bệnh mạn tính
Ngay khi bệnh nhân được chẩn đoán mắc các bệnh nêu trên, hãy đăng ký ngay với nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành. Bệnh nhân sẽ được làm hồ sơ, quản lý ngay tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành.
 


QUẢN LÝ ĐIỀU TRỊ COPD VÀ HEN PHẾ QUẢNBệnh phổi tắc nghẽn mãn tính, gọi tắt là COPD làtình trạng bệnh lýởphổi, đặc trưng bởi sự tắc nghẽn lưu thông khí làm người bệnh khó thở.
Theo Tổchức Y Tế Thế Giới (WHO), hiện nay cótrên 600 triệu người trên thếgiới bịbệnh COPD, hơn 3 triệu người chết mỗi năm. COPD là nguyên nhân gây tửvong cao thứtưtrên thếgiới, sau các bệnh mạch vành, ung thưvà tai biến mạch màu não. Hiện nay, sốngười mắc bệnh vàtần suất tửvong đang có chiều hướng gia tăng.  COPD làm suy giảm chức năng hô hấp, hạn chếkhảnăng hoạt động hàng ngày vàlàm giảm chất lượng cuộc sống bệnh nhân.
Người bệnh thường đến các cơsởy tếkhám chữa bệnh trong giai đoạn muộn, khi tình trạng tắc nghẽn đãnặng.Quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính
 

 
     Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính thường xảy ra ởcác đối tượng:
-   Nam giới, tuổi > 40.
-  Những người hút thuốc lá, thuốc lào.
-  Tiếp xúc thường xuyên với khói, bụi nghềnghiệp,  khói bếp than.
-  Bịnhiễm khuẩn hôhấp khi còn nhỏ.
Các triệu chứng điển hình của COPD bao gồm: Ho, khạc đờm, khó thởkhi gắng sức.
-        Đểchẩn đoán chắc chắn COPD, phải đo chức năng phổi. Bệnh nhân thổi qua một máy đo gọi làmáy đo chức năng hô hấp. Kết quả đo sẽcho biết bệnh nhân cóbịtắc nghẽn hay không.
 
-        COPD thường khóphát hiện ởgiai đoạn sớm. Vìvậy, những người thuộc nhóm cónguy cơcao và có các triệu chứng ban đầu làho, khạc đờm kéo dài, khóthởkhi gắng sức, nên đến gặp ngay Bác sĩchuyên khoa đểđược chẩn đoán và kiểm tra chức năng phổi.
           Khi đã mắc bệnh COPD, ngoài việc phải chịu 1 chi phí lớn trong điều trị bệnh còn ảnh hưởng nghiêm trọng lên chất lượng cuộc sống người bệnh nhân, hạn chếkhảnăng thực hiện các hoạt động thường ngày docác triệu chứng: Ho, khạc đờm mỗi sáng, khó thởkhi gắng sức, mệt mỏi, giảm sức lao động, suy giảm chức năng các cơquan, thậm chí suy hô hấp vàtửvong trong một đợt kịch phát của bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.


 
Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính làbệnh không chữa khỏi hoàn toàn, bệnh liên tục tiến triển nặng dần. Tuy nhiên nếu người bệnh được phát hiện sớm và tuân thủ điều trị đúng sẽ giúp làm thuyên giảm các triệu chứng, làm chậm quátrình tổn thương ởphổi, cải thiện tốt chất lượng cuộc sống.
Được sự chỉ đạo của Sở y tế và Ban quản lý dự án phòng chống bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính tỉnh hải Dương, bệnh viện Đa khoa huyện Kim Thành đã thành lập phòng quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản tại bệnh viện. Vậy bệnh viện xin trân trọng thông báo để toàn thể nhân dân được biết. Khi có các triệu chứng như ho, khạc đờm kéo dài và khó thở khi gắng sức hãy đến bệnh viện để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và chẩn đoán xác định bệnh. Đồng thời, người bệnh sẽ được lập hồ sơ quản lý điều trị, cấp phát thuốc hằng tháng và theo dõi định kỳ.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ bác sĩ Bùi Thị Hạnh. SĐT: 0979807749 hoặc truy cập trang web benhvienkimthanh.com để biết thêm thông tin cần thiết.
 • « Quay lại


 • Các tin liên quan khác

  Đăng nhập nội bộ

  Phác đồ điều trị

  THÔNG TIN HỮU ÍCH

  Tuyển dụng nhân sự

  Góc tri ân

  Liên hệ gửi câu hỏi

  Mã xác nhận    Captcha
  Nhập mã xác nhận
   

  Video

  Thư viện ảnh

  Thư viện ảnh

  Liên kết website

  HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

  Hỗ trợ trực tuyến

  Hotline : 02203.720.115

  Tư vấn 2
  Tư vấn 1

  Thống kê truy cập