TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN KIM THÀNH

Bệnh viện đa khoa Kim Thành

Trang chủHome | Sitemap | Hỏi đáp Tiếng Việt Tiếng Anh

Cấp cứu 24/7

02203.720.115

Đường dây nóng

0912.272.164

  • 20906_10577_130307071514_5l

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

      Ngày 10 tháng 9 năm 2021, Trung tâm Y tế huyện Kim Thành ra Kế hoạch số 504/KH-TTYT về việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Trung thu năm 2021. Theo đó, Tết Trung thu năm nay với mục đích nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng. Đồng thời đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của cơ sở, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm.
     Trung tâm Y tế yêu cầu thực hiện nghiêm công tác kiểm tra các nội dung về bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh bánh Trung thu, bánh kẹo…kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm ATTP, không để sản phẩm không bảo đảm ATTP lưu thông trên thị trường.Thông qua quá trình kiểm tra đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, nâng cao ý thức về ATTP trong nhân dân. Thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng các cơ sở không bảo đảm ATTP để nhân dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

      Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh phổ biến, tuyên truyền các quy định về ATTP như điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, người trực tiếp chế biến, kinh doanh thực phẩm; các quy định về nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, bao bì thực phẩm, ghi nhãn thực phẩm, công bố tiêu chuẩn, quy định về nhập khẩu sản phẩm thực phẩm; tuyên truyền các hành vi nghiêm cấm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm  không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và thông điệp 5K của Bộ Y tế
      Đối với người tiêu dùng tuyên truyền về quyền lợi và nghĩa vụ của người tiêu dùng; hướng dẫn lựa chọn, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn, nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán đảm bảo về điều kiện vệ sinh ATTP, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn dùng; không mua, sử dụng bánh đã mốc, hỏng.Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
                                                                                                                          Bích Hằng

  • « Quay lại


  • Các tin liên quan khác

    Đăng nhập nội bộ

    Phác đồ điều trị

    THÔNG TIN HỮU ÍCH

    Tuyển dụng nhân sự

    Góc tri ân

    Liên hệ gửi câu hỏi

    Mã xác nhận    Captcha
    Nhập mã xác nhận
     

    Video

    Thư viện ảnh

    Thư viện ảnh

    Liên kết website

    HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

    Hỗ trợ trực tuyến

    Hotline : 02203.720.115

    Tư vấn 2
    Tư vấn 1

    Thống kê truy cập