Ăn uống để khỏi ốm nhanh
SKĐS - Việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng khi cơ thể đang bị ốm là điều kiện tiên quyết giúp sức khỏe nhanh chóng phục hồi.
1. Súp gà “đánh bay” cảm lạnh
Cysteine là loại acid amin có hàm lượng cao trong thịt gà có tác dụng làm loãng dịch nhầy trong phổi do cảm lạnh gây ra. Một bát súp hoặc cháo gà với các loại gia vị như hành, tiêu…giúp cổ họng được giữ ấm, đánh bay cơn cảm lạnh thông thường, đồng thời phòng tránh nguy cơ viêm họng.
2. Gừng tươi “xoa dịu” dạ dày và cơn nôn ói
Gừng có vị cay, tính ấm nên có tác dụng hữu hiệu trong việc làm giảm và ngăn ngừa cơn nôn ói, chứng đầy hơi của dạ dày hoặc táo bón.
Khi có cảm giác buồn nôn, mệt mỏi, đầy bụng hoặc cảm lạnh thông thường, bạn có thể uống một tách trà gừng nóng hoặc ngậm một lát gừng mỏng để nhanh chóng ổn định sức khỏe.
3. Trà nóng các loại giữ ấm cơ thể và trị nghẹt mũi
Trà xanh, trà gừng, trà chanh, trà ô long…rất giàu chất chống oxy hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch thêm khỏe mạnh. Khi bị cảm cúm và nghẹt mũi, bạn có thể uống các loại trà này khi còn nóng để giảm bớt sự tắc nghẽn dịch nhầy trong mũi, khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn.
4. Các loại trái cây có múi đẩy nhanh quá trình phục hồi cơ thể
Cam, quýt, chanh, bưởi là những loại trái cây có múi giàu vitamin C, có tác dụng làm giảm các triệu chứng của bệnh cảm cúm thông thường, đồng thời thúc đẩy quá trình phục hồi của cơ thể của người bệnh.
5. Chuối hỗ trợ phục hồi sức khỏe cho người bị tiêu chảy
Khi bị ra nhiều mồ hôi, nôn mửa và tiêu chảy, cơ thể rất cần được bổ sung lượng kali cần thiết vì đó là thời điểm lượng chất này mất đi khá nhiều. Ăn chuối là cách để cung cấp lượng kali đã mất kịp thời cho cơ thể.
Ngoài ra, ăn chuối còn giúp nhiệt độ cơ thể giảm thấp, tránh tình trạng sốt cao gây nguy hiểm tới tính mạng.
Hotline : 02203.720.115